Về phòng chống dịch sốt xuất huyết năm 2024

Phòng chống dịch sốt xuất huyết năm 2024

- Tuyên truyền nâng cao nhận thức về những tác hại, mối nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết Dengue (SXHD) đối với cá nhân và trong cộng đồng; vận động toàn dân tích cực tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường để hạn chế sự lây truyền bệnh sốt xuất huyết, hạn chế đến mức thấp nhất tỉ lệ mắc và tử vong do bệnh sốt xuất huyết.

- Phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình và toàn xã hội tham gia triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết góp phần kiểm soát, khống chế không để dịch bệnh bùng phát và lan lây ra cộng đồng.

- Phát động rộng rãi các hoạt động vệ sinh môi trường, diệt muỗi, diệt lăng quăng trong nhân dân, từng hộ gia đình, cộng đồng, các khu dân cư, công sở, trường học để chủ động phòng chống sốt xuất huyết Dengue.

- Tổ chức đồng loạt hoạt động tăng cường phòng, chống sốt xuất huyết và hưởng ứng ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết năm 2024 trên phạm vi toàn xã với sự tham gia của 100% hộ gia đình, thôn, làng; 100% các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn xã đều triển khai các hoạt động diệt lăng quăng bọ gậy, dọn vệ sinh môi trường, phòng chống sốt xuất huyết.

Vào ngày 19/7/2024 Đội phun thuốc phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn thị trấn tiếp tục phun thuốc diệt lăng quăng/bọ gậy toàn thôn 1.

Năm 2024 : 2.668