Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử:

TỔ CHỨC TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 34 NĂM NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI (01/10/1990 - 01/10/2024)

Lịch sử ra đời của ngày Quốc tế người cao tuổi 1/10

Năm 1982, lần đầu tiên Liên Hợp Quốc đã tiến hành Đại hội thế giới về Tuổi già tại Áo, hơn 3.000 đại biểu của hầu hết các nước trên thế giới tham dự. Đại biểu của Việt Nam là giáo sư Phạm Khuê, Viện trưởng Viện Lão khoa Việt Nam.

Hội nghị đã thông qua chương trình hoạt động quốc tế về tuổi già; khuyến nghị Chính phủ và Nhân dân các nước quan tâm giải quyết từng bước những vấn đề về người cao tuổi, căn cứ vào hoàn cảnh cụ thể của nước mình, tập trung vào 6 lĩnh vực: Sức khỏe và ăn uống, Nhà ở và môi trường, Gia đình, Dịch vụ và bảo trợ xã hội, Việc làm, Nâng cao sự hiểu biết của người cao tuổi về cuộc sống.

Ngày 14/12/1990, Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc đã bỏ phiếu tán thành việc lấy ngày 1 tháng 10 hàng năm làm Ngày Quốc tế Người cao tuổi, Ngày Quốc tế Người cao tuổi đầu tiên được tiến hành vào ngày 1/10/1991.

Sáng ngày 01/10/2024. Ban đại diện Hội người cao tuổi thị trấn Đăk Rve tổ chức tọa đàm kỷ niệm 34 năm ngày Quốc tế người cao tuổi (01/10/1990 - 01/10/2024).Về dự lễ có đồng chí Bùi Thị Khương - Chủ tịch Hội người cao tuổi huyện, Đồng chí Nguyễn Thị Mai Lan - UVBTV Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thị trấn, đồng chí Nguyễn Xuân Biên - ĐUV, Phó Chủ tịch UBND thị trấn; các đồng chí ĐUV, các ban ngành đoàn thể thị trấn; Hội viên Hội người cao tuổi thị trấn.

Đồng chí Vi Thị Hiển - Chủ tịch Hội người cao tuổi thị trấn khai mạc.

Đồng chí Bùi Thị Khương - Chủ tịch Hội người cao tuổi huyện Kon Rẫy

Trong thời gian qua, người cao tuổi trong thị trấn đã nêu cao tinh thần "Tuổi cao - gương sáng", các cấp hội trong thị trấn đã vận động hội viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, gương mẫu trong công tác vận động giáo dục thế hệ trẻ, noi gương người tốt việc tốt, gắn với thực hiện tốt phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa. Nêu cao phong trào tuổi cao gương sáng ngày càng hiệu quả, góp phần tích cực thực hiện phát triển kinh tế - xã hội xóa đói giảm nghèo tại địa phương. Ở mỗi thôn người cao tuổi luôn đóng một vai trò hết sức quan trọng trong cộng đồng. Công tác chăm sóc sức khỏe và khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi cũng được quan tâm đúng mức; tổ chức chúc thọ, mừng thọ, các câu lạc bộ, ... .

Đồng chí Nguyễn Xuân Biên - ĐUV, Phó Chủ tịch UBND thị trấn biểu dương những kết quả Hội Người cao tuổi thị trấn đã làm tốt trong năm qua và chia sẻ những khó khăn, đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới cấp uỷ chính quyền cần quan tâm hơn; các cấp Hội Người cao tuổi trong thị trấn tiếp tục phối hợp với Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội thị trấn làm tốt hơn công tác tuyên truyền giáo dục thế hệ trẻ thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; lấy hội viên làm trung tâm; lấy chi hội, tổ hội, câu lạc bộ để tổ chức các hoạt động của Hội; ổn định và nâng cao chất lượng các hoạt động chăm sóc, phụng dưỡng để người cao tuổi trong thị trấn sống vui, sống khoẻ, sống hạnh phúc, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Tặng quà cho ác hội viên có gia đình gặp khó khăn, hoạn nạn nhận dịp kỷ niệm 34 năm Quốc tế người cao tuổi (01/10/1990 - 01/10/2024)