Hội Nông dân tỉnh Kon Tum trưng bày trên 35 sản phẩm nông nghiệp tuiêu biểu, sản phẩm OCOP tại Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra từ ngày 25 - 27/12/2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình. Trong khuôn khổ Đại hội, Trung ương HND Việt Nam đã tổ chức khu trưng bày các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, sản phẩm OCOP nhằm mục đích giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của Hội Nông dân các tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp tới các đại biểu tham dự đại hội

Tại Đại hội, Hội Nông dân tỉnh Kon Tum tham gian gian hàng với 35 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu và sản phẩm OCOP.

Đại biểu Văn Phòng Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chụp ảnh tại gia hàng

tỉnh Kon Tum

Đoàn Đại biểu tỉnh Kon Tum chụp ảnh tại gian hàng

Hội Nông dân tỉnh giới thiệu sản phẩm của gian hàng tới các đại biểu.

Hội Nông dân tỉnh giới thiệu sản phẩm Thị Heo gác bếp của gian hàng tới các đại biểu.

Hội Nông dân tỉnh giới thiệu sản phẩm Yên Đông Trùng của gian hàng tới các đại biểu.

Sản phẩm Chuối sấy Bà Già Đeo OCOP 3 sao

Đại biểu Hội Nông dân giới thiệu và bán sản phẩm Hạt tiêu Sơn Ka OCOP 3 sao cấp tỉnh

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII Hội Nông dân Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028, Đoàn đại biểu Hội Nông dân tỉnh Kon Tum đã mang đến không gian Đại hội 35 sản phẩm OCOP và sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của các huyện, thành phố với 1/2 gian hàng đầy sắc màu (tỉnh Kon Tum và tỉnh Lâm Đồng được Ban Tổ chức bố trí chung một gian hàng). Các sản phẩm trưng bày lần này chủ yếu là các sản phẩm có thương hiệu được chế biến từ Hồng Đẳng Sâm (Sâm dây) như: Bột Sâm dây; Sâm dây Ngọc Linh sấy, Bánh Sâm dây, Trà Sâm dây, Cao Hồng Đẳng sâm Lâm Thịnh, Trà Sâm dây Ô Long, Trà Sâm dây DATO và đặc biệt là Cà phê DakMark, Cà phê hòa tan Đẳng sâm đạt OCOP 5 sao (của huyện Đăk Hà); ngoài ra còn có các sản phẩm khác như Hạt tiêu Sơn Ka, Măng khô Đăk Rve, Măng khô Đăk Kôi, Mắc Ca Nhật Long, Chuối sấy Bà Già Đeo (huyện Kon Rẫy), Muối tiêu rừng, Hạt Tiêu Rừng, Trà Khổ qua rừng (huyện Kon Plong), Yến Đông Trùng, Yến Kít (TP Kon Tum), Thị heo gác bếp, muối tiêu Sả Lào (huyện Ngọc Hồi) ... đã gây được ấn tượng đối với khách tham quan và các đại biểu tham dự Đại hội.

Với cách bài trí bắt mắt, các sản phẩm khá phong phú, đa dạng, gian hàng của Hội Nông dân tỉnh Kon Tum đã thu hút đông đảo đại biểu dự đại hội tham quan.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm quảng bá, giới thiệu mảnh đất và con người Kon Tum, những thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội; những tiềm năng, lợi thế và triển vọng của tỉnh Kon Tum đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Đồng thời, là nơi để các doanh nghiệp giao thương, học tập, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm; quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ, hợp tác đầu tư, liên kết sản xuất, đổi mới công nghệ để nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng phát triển thị trường; phục vụ nhu cầu mua sắp, tiêu dùng của người dân khắp cả nước, nhất là dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 sắp đến.

Tin bài: Nông Hồng Sơn - Ủy viên BCH Hội Nông dân tỉnh Kon Tum, Chủ tịch Hội Nông dân Thị trấn Đăk Rve - huyện Kon Rẫy

Tác giả: Nông Hồng Sơn - CT Hội Nông dân
Năm 2024 : 445