A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND thị trấn Đăk Rve đã tổ chức Lễ mừng thọ,chúc thọ

UBND thị trấn Đăk Rve đã tổ chức Lễ mừng thọ,chúc thọ

Sáng ngày 03/03 /2023 tai hội trường UBND thị trấn Đăk Rve Hội người cao tuổi thị trấn Đăk Rve đã tổ chức tổ chức mừng thọ, chúc thọ cho 43 cụ độ tuổi 70,75,80,85 và 95tuổi được mừng thọ trong năm 2023.

 Lễ Mừng thọ, chúc thọ là nét đẹp văn hoá của dân tộc Việt Nam. Từ xa xưa dân tộc ta đã tổ chức chúc thọ cho các cụ cao niên là dịp để con cháu thể hiện lòng hiếu thảo, sự tôn kính đối với ông bà cha mẹ. Người cao tuổi có công sinh thành nuôi dạy con cháu, xây dựng gia đình, dòng họ, quê hương, đồng thời giáo dục con cháu về nhân cách, lòng yêu thương đất nước, giữ gìn thuần phong mỹ tục của dân tộc.

 

 

 

Hinh ảnh: buổi Mừng thọ và Chúc thọ

Trong những năm qua, công tác chăm sóc về mặt tinh thần, vật chất và sức khỏe những người cao tuổi của thôn luôn được cấp ủy, chính quyền quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Hoạt động của các Chi hội Người cao tuổi có nhiều khởi sắc, các cụ tham gia vào tổ chức hội đạt tỷ lệ cao; các chi hội đã xây dựng được quỹ hội; tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời khi hội viên ốm đau, qua đời, nhiều hội viên người cao tuổi đã đi đầu trong phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, tham gia Câu lạc bộ; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương.

 Về dự Lễ mừng thọ và chức thọ có đồng chí: Trần Đình Nghĩa - PCT Hội người cao tuổi huyện; Đồng chí: Đinh Thị Sương - ĐUV - Phó bí thư Đảng ủy - CT HĐND thị trấn, đồng chí: Nguyễn Xuân Biên - Phó Chủ tịch UBND thị trấn, các ban, ngành, đoàn thể thị trấn, tham dự Lễ mừng thọ.

Hinh ảnh: đồng chí: Trần Đình Nghĩa - PCT Hội người cao tuổi huyện;

đồng chí: Nguyễn Xuân Biên - Phó Chủ tịch UBND thị trấn,

Tại buổi Mừng thọ Đồng chí: Nguyễn Xuân Biên - Phó Chủ tịch UBND thị trấn đã phát biểu động viên và chúc các cụ thật nhiều sức khỏe, sống trường thọ và vui vầy cùng con cháu. Đồng chí: Phó Chủ tịch UBND thị trấn nhấn mạnh vai trò của người cao tuổi trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của thị trấn. Đồng thời, động viên các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích và tiếp tục nêu gương sáng, động viên con cháu chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và đóng góp nhiều hơn nữa để cùng nhau xây dựng thị trấn ngày càng giàu đẹp và văn minh. Buổi lễ mừng thọ diễn ra trong không khí trang trọng, đầm ấm.

Trong buổi Lễ các đồng chí lãnh đạo, đã trao giấy chứng nhận của Chủ tịch Hội người cao tuổi Việt Nam cho các cụ được mừng thọ, chúc thọ đợt này. có 36 cụ được nhận 36 xuất quà, trị giá 700.000 ngàn đồng (gồm tiền mặt và hiện vật); 06 cụ được nhận 06 xuất quà, trị giá 900.000 (gồm tiền mặt và hiện vật). 01 cụ được nhận 01 xuất quà, trị giá 1.150.000 (gồm tiền mặt và hiện vật).


Tác giả: Võ Thị Trang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
THỜI SỰ
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 76
Tháng 07 : 457
Tháng trước : 537
Năm 2024 : 1.634
Liên kết cột trái