A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2023, và chương trình nhiệm vụ năm 2024.

Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2023, và chương trình nhiệm vụ năm 2024.

Sáng  ngày 21/11 Hội LHPN thị trấn Đăk Rve tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2023. Triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự và chỉ đạo đạo hội nghị có Đồng chí - Phạm Thị Ngọc Hà,  CT hội LHPN huyện; Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội LHPN thị trấn và các đồng chí UVBCH Hội LHPN thị trấn các chi hội phụ nữ của 7 thôn.

Năm 2023 Hội phụ nữ trong thị trấn  đã chủ động bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, Hội cấp trên, đề ra những giải pháp, cách làm sáng tạo để triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua, cuộc vận động, các nhiệm vụ trọng tâm của Hội gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thị trấn; Tuyên truyền, phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của Hội; Tuyên truyền phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”; Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Cuộc vận động xây dựng “Gia đình 5 không, 3 sạch”, Hướng dẫn 07 chi hội tiếp tục tuyên truyền, phổ biến đến toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ nắm rõ về Cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”. Triển khai Cuộc vận động “ 5 không 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới thu hút được 765 lượt hội viên tham gia. Trong năm có 443 hội viên đăng ký 8 tiêu. Đến cuối năm bình xét đã có 260 hội viên đạt 8 tiêu chí của cuộc vận động năm không 3 sạch.

- Vận động chi em phụ nữ tham gia các mô hình kinh tế, mạnh dạn vay vốn và áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi, biết chi tiêu hợp lý để tích lũy vốn tái đầu tư sản xuất. Mô hình “ Nuôi gà sạch” tại chi hội 7 thực hiện cuộc vận động“ Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” có 16 hội viên tham gia trong đó có 11 hội viên là ĐBDTTS và 9 hội viên nghèo. Hỗ trợ cho hội viên 20 con gà trên/1 hội viên tổng cộng = 320 con /16 hội viên. Mô hình hoạt động có hiệu quả và nhân rộng thêm 1 hội viên là người DTTS Hiện nay mô hình đã bán được 800 quả trứng và bán được 120 con gà. ra mắt câu lạc bộ “ Phụ nữ cao tuổi” trên địa bàn thị trấn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm thu hút 15 hội viên tham gia.

- Tổ chức sinh hoạt 2 Câu lạc bộ CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi” trong chương trình Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, giai đoạn I: Từ năm 2021 đến năm 2025

- 100%  Các chỉ tiêu nội dung giao ước thi đua đạt, nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra. Triển khai cuộc vận động “ Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” Hội LHPN thị trấn đã tổ chức ra mắt mô hình làm chổi đót tại thôn 4 do BCĐ cuộc vận động của Đảng ủy thị trấn chỉ đạo. Tổ chức dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm định kỳ theo nội dung  cuộc vận động Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” được đông đảo hội viên tham gia, hưởng ứng  Đây là phong trào được tổ chức thường xuyên và thực hiện định kỳ ở các chi hội nên hầu hết các hội viên đều tham gia đầy đủ. Vận động hội viên phụ nữ tham gia các phong trào đổi công, giúp công, giúp gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng Các tổ tiết kiệm vốn xoay vòng vẫn hoạt động đều và được nhân rộng ở hầu hết các chi hội,  nhờ nguồn vốn này nhiều chị em đã giải quyết được khó khăn trong cuộc sống và phát triển kinh tế gia đình.

- Hội phụ nữ thị trấn phát hiện 3 gương điển hình tiên tiến, 3 gương phát triển kinh tế; trong đó có 2 gương thay đổi nếp nghĩ  cách  làm  tại chi hội 7,  chị: Nguyễn Thị Nhị - Nuôi gà và bán hàng tạp hóa phục vụ cho bà con trong thôn; Chị:  Hồ Thị Xuân - trồng và chăm sóc cây tiêu, cây cà phê và 1 máy xay xát lúa phục vụ cho bà con trong thôn. Y Hố  nuôi gà , vịt, dê, bò,..

- Hội LHPN thị trấn Hướng dẫn các chi hội  duy trì thực hiện các mô hình như Mô hình tiết kiệm tại chi hội, “Mô hình hũ gạo tình thương”  tại chi hội  5 và 7 có 104 chị tham gia đã góp được 190 kg giúp cho 17 chị hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, duy trì  mô hình Heo đất tiết kiệm  có 159 hội viên tham gia số tiền: 16.250.000đ đồng  giúp cho 6 chị vay không tính lãi để phát triển kinh tế gia đình. Hội viên tham gia tổ tiết kiệm xoay vòng được được 7 tổ có 159 chị tham gia với tổng  số tiền 87.000.000 đồng giúp 7chị vay;  Ngoài việc tham gia các loại hình tiết kiệm do TW hội phát động , hội viên còn tham gia quỹ tiết kiệm tại chi hội với số tiền là : 21.200.000đ  có 171 hội viên tham gia.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích những thuận lợi, khó khăn, bàn các giải pháp thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ năm 2023 với chủ đề: "Tập trung xây dựng cơ sở Hội, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở". Đồng thời đề ra các chỉ tiêu, giải pháp cụ thể tiếp tục đưa Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp vào cuộc sống. Tiếp tục thực hiện các khâu đột phá, kiên trì thực hiện phương châm "Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội". Đẩy mạnh phong trào thi đua "Xây dựng người phụ nữ  thị trấn thời đại mới yêu nước, nhân ái, tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên" gắn với học tập, làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí; Phạm Thị Ngọc Hà - đã  đánh giá cao và biểu dương những thành tích cán bộ, hội viên phụ nữ thị trấn đã đạt được trong năm qua, đồng thời nhấn mạnh. Thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không 3 sạch" gắn với phong trào xây dựng đô thị văn minh. Tiếp tục làm tốt nhiệm vụ tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị ở cơ sở; không ngừng  đổi mới nội dung và phương thức hoạt động theo hướng sâu sát cơ sở, nắm bắt tâm tư, tình cảm của hội viên, phụ nữ để chỉ đạo kịp thời. Đẩy mạnh  công tác tuyên truyền  , cách làm hay, việc làm tốt ở mỗi địa phương, đơn vị, đồng thời chọn và đào tạo những người làm công tác Hội giỏi chuyên môn, nhiệt huyết, say mê, cống hiến với công việc của Hội và phong trào phụ nữ.

 


Tác giả: Đỗ Xuân nguyên - Công chức VH-XH
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới
THỜI SỰ
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 9
Tháng 06 : 391
Tháng trước : 210
Năm 2024 : 1.031
Liên kết cột trái