A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND thị trấn Đăk Rve thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại “Tổ liên gia an toàn PCCC” thôn 1 thị trấn Đăk Rve.

UBND thị trấn Đăk Rve thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại “Tổ liên gia an toàn PCCC” thôn 1 thị trấn Đăk Rve.

          Sáng ngày29/9, cùng với các địa phương trên cả nước và các đơn vị trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Công an thị trấn Đăk Rve phối hợp với UBND thị trấn Đăk Rve tổ chức thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ (CNCH) tại Tổ liên gia an toàn PCCC thôn 1 thị trấn Đăk Rve. về dự đồng chí: Nguyễn Xuân Biên - PCT UBND thị trấn, Đồng chí: Nguyễn Thị mai lam - CT UBMTTQVN, đồng chí: Đinh Văn Tuấn -Trưởng Công an thị trấn; các ban ngành đoàn thể thị trấn, các Cán bộ, chiến sĩ Công an thị trấn và các Tổ liên gia an toàn PCCC các thôn tham dự.

 

Đồng chí: Nguyễn Xuân Biên - PCT UBND thị trấn

Khai mang thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại “Tổ liên gia an toàn PCCC

Tình huống giả định là vào hồi 8 giờ xảy ra cháy lớn tại hộ kinh doanh tổng hợp của gia đình bà Bùi Tâm Luân thôn 1. Nguyên nhân cháy là do bị chập điện phát ra tia lửa dẫn đến cháy khu vực tập kết chăn ga gối đệm. Khi xảy ra cháy, các hộ dân trong Tổ liên gia khẩn trương mang theo các thiết bị, phương tiện chữa cháy đến hỗ trợ chữa cháy, cứu người, tài sản và điện thoại báo lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH và UBND thị trấn để hỗ trợ. 

 

 

 

          Phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong buổi thực tập được thực hiện theo 3 giai đoạn: Giai đoạn 1: Phát hiện, xử lý tin, hướng dẫn thoát nạn, cứu nạn, di chuyển tài sản và tổ chức chữa cháy ban đầu theo phương châm 4 tại chỗ. Các thành viên trong Tổ liên gia an toàn PCCC sử dụng các bình chữa cháy dập lửa, không để lây lan và di chuyển hàng hóa, người bị nạn mắc kẹt. 

Giai đoạn 2: Các lực lượng của phường, xã phối hợp tổ chức chữa cháy, CNCH. 

Giai đoạn 3: Các lực lượng, phương tiện của lực lượng Công an thị trấn tham gia chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Sau 1 thời gian chữa cháy, CNCH, đám cháy đã được các lực lượng phối hợp khống chế và dập tắt hoàn toàn; đã tổ chức chữa cháy, cứu người, cứu tài sản hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

 

 

 

Thông qua buổi thực tập nhằm góp phần trang bị cho thành viên các Tổ liên gia và người dân những kiến thức, kỹ năng quan trọng, cần thiết trong công tác PCCC và CNCH. Đồng thời, nâng cao nhận thức, tự trang bị phương tiện chữa cháy cho gia đình và Tổ liên gia, sẵn sàng thực hiện tốt công tác PCCC và CNCH, góp phần kiềm chế xảy ra cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra


Tác giả: Đỗ Xuân nguyên - Công chức VH-XH
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
THỜI SỰ
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 9
Tháng 06 : 392
Tháng trước : 210
Năm 2024 : 1.032
Liên kết cột trái