Tổng kết công tác Quân sự - Quốc phòng địa phương năm 2023, triển khai nhiệm vụ 2024

Chiều 12/12/ Ban chỉ huy quân sự thị trấn tổ chức  hội nghị tổng kết công tác Quân sự - Quốc phòng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có các Đồng chí: Nguyễn Tấn Vũ - Chủ Tịch  UBND - Chủ tịch hội đồng GDQP thị trấn Đăk Rve, trưởng các ban nghành đoàn thể thị trấn và các thôn đội trưởng, ban quản lý thôn tham gia hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2023, UBND thị trấn đã chỉ đạo lực lượng vũ trang, các cơ quan, ban, ngành đoàn thể thị trấn quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết về công tác quân sự-quốc phòng , đẩy mạnh xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc. Trong năm, thị trấn tuyển chọn và gọi 10 công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu giao đảm bảo công khai, dân chủ, đúng luật, quản lý lực lượng dự bị động viên, huấn luyện theo chỉ thị, quyết định của UBND huyện, quân số đạt 100%; tham mưu cho ban chỉ đạo diễn tập thị trấn chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ thị trấn, kết quả đạt giỏi.

Đồng chí: Nguyễn Tấn Vũ - Chủ Tịch  UBND - Chủ tịch hội đồng GDQP thị trấn Đăk Rve,  phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, Đồng chí: Nguyễn Tấn Vũ - Chủ Tịch  UBND - Chủ tịch hội đồng GDQP thị trấn Đăk Rve, đề nghị trong năm 2024 Ban chỉ huy quan sự thị trấn thực hiện tốt chức năng tham mưu; có biện pháp xử lý phù hợp, hiệu quả các tình huống, không để bị động, bất ngờ.  Quán triệt sâu sắc hơn nữa việc thực hiện đường lối quốc phòng toàn dân, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa các lực lượng nhằm giữ vững ANCT - TTATXH. Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị thị trấn thực hiện tốt công tác tuyển quân. mở lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN cho đối tượng 4. Tăng cường xây dựng củng cố lực lượng Dân quân tự vệ,  phát triển Đảng viên trong lực lượng Dân quân tự vệ.

Tại hội nghị UBND thị trấn Đăk Rve đã tặng giấy khen cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2023.

Tác giả: Đỗ Xuân nguyên - Công chức VH-XH
Năm 2024 : 443