A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT NHẬN ĐƯỢC CỦA RƠI TRẢ LẠI CHO NGƯỜI ĐÁNH MẤT

TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT NHẬN ĐƯỢC CỦA RƠI TRẢ LẠI CHO NGƯỜI ĐÁNH MẤT

          Tấm gương được nêu là ông Đỗ Minh Thư (Sinh năm: 1961; HKTT: Thôn 02, thị trấn Đăk Rve, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum). Sáng ngày 26/12/2023, Công an thị trấn Đăk Rve nhận được 01 (một) ví da trong đó có 1.655.000 đồng tiền mặt, 01 Căn cước công dân, 01 giấy phép lái xe đều mang tên Lê Thị Bích Tuyền do ông Đỗ Minh Thư chuyển đến cho Công an thị trấn Đăk Rve nhờ tìm người đánh mất.

Ông Thư cung cấp: Chiếc ví trên được ông Thư nhặt được trên đường đi làm. Sau khi nhặt được ông Thư đã đăng tải thông tin trên các mạng xã hội và đến trụ sở Công an thị trấn Đăk Rve bàn giao lại toàn bộ tài sản nhặt được để tìm trao trả lại cho chủ sở hữu.

          Ảnh: Ông Lê Minh Thư bàn giao tài sản nhặt được cho Công an thị trấn Đăk Rve

Công an thị trấn Đăk Rve đã liên hệ với chị Lê Thị Bích Tuyền người đánh mất tài sản. Ngày 30/12/2023, được sự đồng ý của chị Tuyền, anh Cao Đức Thái - người thân của chị Tuyền đã đến Công an thị trấn Đăk Rve và nhận lại tài lại tài sản. Sau khi nhận được tài sản chị Tuyền và người thân rất vui mừng và biết ơn lòng tốt của ông Thư.

Ảnh: Công an thị trấn Đăk Rve trao trả lại tài sản cho người thân chị Nguyễn Thị Bích Tuyền

          Việc nhặt được của rơi tìm người đánh mất trả lại của ông Thư là một tấm gương người tốt việc tốt là một nghĩa cử cao đẹp mang tính nhân văn rất đáng trân trọng. Việc làm trên cần được tuyên dương và tuyên truyền rộng rãi lan tỏa đến cộng đồng để nêu gương học tập và noi theo.


Tác giả: Đ/c Phúc công an thị trấn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
THỜI SỰ
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 9
Tháng 06 : 393
Tháng trước : 210
Năm 2024 : 1.033
Liên kết cột trái