Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho đối tượng 4

Sáng ngày 19/9, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh thị trấn Đăk Rve tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 năm 2023.

Tham dự khai giảng lớp bồi dưỡng có Đồng chí: Đặng Thị Xuân Trúc - HUV - BT Đảng ủy, đồng chí Đinh Thị Sương - ĐUV - Phó Bí thư Đảng ủy - CT HĐND; đồng chí: Nguyễn Tấn Vũ - Chủ tịch UBND thị trấn và các ngành đoàn thể thị trấn cùng các học viên tham gia lớp bồi dưỡng.

Đồng chí: Nguyễn Tấn Vũ - Chủ Tịch  UBND - Chủ tịch hội đồng GDQP thị trấn Đăk Rve tổ chức Khai giảng Lớp Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 năm 2023.

Trong thời gian 4 ngày gồm có 30 học viên là cán bộ thuộc đối tượng 4, tổ chức thuộc thị trấn Đăk Rve được nghiên cứu, học tập các chuyên đề về: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng, an ninh; về kinh tế, xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại; về dân tộc tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; phòng, chống chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; nội dung cơ bản về chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới và nội dung cơ bản của một số Luật…

Lớp học giúp cho các học viên thấy rõ hơn về vị trí, tầm quan trọng của công tác quốc phòng-an ninh. Từ đó vận dụng kiến thức được học vào trong hoạt động thực hiện nhiệm vụ quốc phòng và an ninh ở cơ sở theo chức trách nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững ổn định an ninh, chính trị ở cơ quan, đơn vị, khu dân cư, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Các đại biểu và học viên tham dự khai mạc lớp bồi dưỡng.

Toàn cảnh Khai giảng Lớp Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 năm 2023

Ngay sau khai mạc, đồng chí:  Nguyễn Văn Trung - Chỉ huy trưởng BCHQS thị trấn  giới thiệu tới các học viên chuyên đề về Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới.

Kết thúc lớp học, các học viên sẽ tiến hành viết bài thu hoạch và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục quốc phòng - an ninh thuộc đối tượng 4 theo đúng quy định của Luật Giáo dục quốc phòng và an ninh.

Tác giả: Đỗ Xuân nguyên - Công chức VH-XH
Năm 2024 : 445