Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử:

RA QUÂN TĂNG CƯỜNG PHÒNG CHỐNG SỐT XUẤT HUYẾT THÁNG 9 TRÊN ĐỊA BÀN THỊ TRẤN NĂM 2024

Thực hiện kế hoạch số 79/HK-UBND ngày 06/9/2024 của Ủy ban nhân dân thị trấn về việc Ra quân Tăng cường phòng chống sốt xuất huyết tháng 9 trên địa bàn thị trấn năm 2024.

Trong thời gian vừa qua công tác phòng chống dịch đã rất tốt hạn chế được số ca mắc nhưng chỉ số lăng quăng/bọ gậy còn cao nguy cơ còn lớn. Sự phối hợp chặt chẽ giữa các tổ chức chính trị ở thôn và Nhân dân là rất cần thiết trong chung tay phòng chống dịch sốt xuất huyết.

Sáng này 8/9/2024 các thôn trên địa bàn thị trấn Đăk Rve tiếp tục ra quân vệ sinh môi trường diệt lăng quăng/bọ gậy tháng 9 năm 2024.

Lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp do đồng chí Nguyễn Tấn Vũ - Phó bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn; đồng chí Nguyễn Xuân Biên - ĐUV, Phó chủ tịch UBND thị trấn và các đồng chí Đảng ủy viên là Tổ trưởng Đội xung kích.

Triển khai thực hiện là các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác Mặt trận thôn và các tổ chức đoàn thể - chính trị của thôn, các thành viên Đội xung kích thị trấn tuyên truyền vận động Nhân dân nâng cao nhận thức về những tác hại, mối nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết Dengue (SXHD) đối với cá nhân và trong cộng đồng; vận động toàn dân tích cực tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường để hạn chế sự lây truyền bệnh sốt xuất huyết, hạn chế đến mức thấp nhất tỉ lệ mắc và tử vong do bệnh sốt xuất huyết. Phát động rộng rãi các hoạt động vệ sinh môi trường, diệt muỗi, diệt lăng quăng trong nhân dân, từng hộ gia đình, cộng đồng, các khu dân cư, công sở, trường học để chủ động phòng chống sốt xuất huyết Dengue.

Ảnh. Một số cơ quan và hộ dân (đi vắng) vẫn còn các dụng cụ chứa nước có lăng quăng, bọ gậy tại thôn 1 thị trấn

Ảnh. Cán bộ và nhân dân thôn 2 ra quân về sinh môi trường và diệt lăng quăng/bọ gậy

Ảnh. Thôn 3 thị trấn ra quân diệt lăng quăng/bọ gậy

Ảnh. Cán bộ và nhân dân thôn 4 ra quân đổ bỏ các dụng cụ chứa nước có lăng quăng/bọ gậy

Ảnh. Cán bộ và nhân dân thôn 5 ra quân dọ vệ sinh môi trường diệt lăng quăng/bọ gậy

Qua đợt ra quân tại thôn 5 đã dọn dẹp được trên 70 ổ có nhiều ổ lớn rất nhiều lăng quăng trên tuyến đường từ đoạn từ cầu tràn đi vào làng Kon cheo leo thôn 5 thị trấn. Rãnh thoát nước dọc đường Võ Thị Sáu thôn 5 bị trũng nước tạo nơi sinh sản của muỗi và lăng quăng sinh sống.

Ảnh. Nhân dân thôn 7 ra quân dọn vệ sinh môi trường

Ảnh. Cán bộ và Nhân dân thôn 9 thị trấn ra quân dọn vệ sinh môi trường và diệt lăng quăng/bọ gậy

Năm 2024 : 2.973
Liên kết bottom cột phải