Hội thi công chiêng,xoang các dân tộc thiêu số lần thứ nhất năm 2022

Tối  ngày 11/7/2022,Tại  Nhà Văn hóa thị trấn Đăk Rve đã tổ chức hội thi cồng chiêng, xoang các dân tộc thiểu số trên địa bàn thị trấn Đăk Rve lần thứ I/2022.

Hình ảnh hội thị cồng chiêng, xoang

về tham dự với hội thi có Đồng chí: Đinh Thị Hồng Thu - Phó chủ Tịch UBND huyện; Đồng chí:Đinh Xuân Thi - HUY - Tổ cấp ủy phụ trách thị trấn - Trưởng phòng Nông nghiệp huyện; Đồng chí: Phạm viết Thạch - Trưởng phòng VHTT,

Đồng chí Đinh Thị Sương - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy thị trấn, Đồng chí Nguyễn Tấn Vũ - PBT - CT UBND thị trấn, Đồng chí: Nguyễn Xuân Biên - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn - Trưởng ban tổ chức Hội thi, Ban ngành thể thị trấn, các nghệ nhân tham gia hội thi cùng bà con nhân dân đến xem và cổ vũ .

Hội thi lần này với sự góp mặt của 2 đội đến từ các thôn trên địa bàn thị trấn trên 60 nghệ nhân tham gia, các đội tham hội thi thực hiện ở 3 nội dung như: Trình diễn cồng chiêng, xoang. Tái hiện đoạn nghi lễ, lễ hội tiêu biểu; Chỉnh âm cồng chiêng.

Đồng chí: Đinh Thị Sương – Phó bí thư  Đảng ủy thị trấn, Đồng chí: Nguyễn Tấn Vũ - PBT - CT UBND thị trấn,

Tại hội thi các đội lần lượt thể hiện các bài đánh cồng chiêng rộn ràng, cùng với những điệu múa xoang hấp dẫn, mang đậm bản sắc của đồng bào dân tộc Jơ Lâng Ba Na, Tơ Đrá. Hội thi đã thu hút nhiều khán giả đến xem và cổ vũng cũng như để lại ấn tượng đẹp với người xem.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho thôn 7, giải Nhì thôn 5.

Đồng chí: Đinh Xuân Thi - HUY - Tổ cấp ủy phụ trách thị trấn - Trưởng phòng Nông nghiệp huyện

Năm 2024 : 539