HOẠT ĐỘNG HÈ NĂM 2024

Nhằm triển khai tốt các hoạt động hè năm 2024, tạo không khí thi đua sôi nổi trong đoàn viên, thanh niên, hội viên, học sinh, sinh viên trên địa bàn thị trấn, tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh giúp tuổi trẻ thị trấn có cơ hội giao lưu, học hỏi, cống hiến và trưởng thành, chung tay xây dựng thị trấn ngày càng giàu mạnh và phát triển và tạo điều kiện tốt nhất để cho các em bước vào năm học mới.

1. Mục đích-Hoạt động hè gắn với các hoạt động tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực cho các em TNNĐ trong dịp hè, tạo điều kiện để các em được giao lưu, học hỏi kiến thức, nâng cao tính chủ động, tự tin, tích cực tham gia vào các hoạt động của nhà trường và xã hội, từ đó phát huy những tiềm năng của bản thân và góp phần đưa thanh, thiếu niên tránh xa những trò chơi bạo lực, game online, các tệ nạn xã hội....Đồng thời, nâng cao trách nhiệm của gia đình, xã hội trong việc chăm sóc, giáo dục và quản lý các em học sinh trong dịp hè.-Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia phát triển kinh tế-xã hội; xóa đói, giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, tham gia hưởng ứng xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị, góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng tại địa phương.-Tập hợp đông đảo thanh thiếu nhi tham gia sinh hoạt hè với những sân chơi lành mạnh, thiết thực và bổ ích. Phát huy vai trò của tổ chức Đoàn -Hội -Đội trên địa bàn dân cư trong công tác giáo dục, rèn luyện và tập hợp thanh thiếu nhi tham gia vào tổ chức Đoàn -Hội -Đội các cấp.

2- Chú trọng tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ, tình nguyện chuyên sâu theo từng lĩnh vực; lựa chọn các công việc, phần việc vì cộng đồng, có sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương với lực lượng tham gia tình nguyện.-Việc tổ chức các hoạt động phải đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, góp phần nâng cao trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng.-Phát huy tối đa lực lượng Đoàn viên, Hội viên, thanh niên, thiếu nhi tại chỗ; chủ động trong triển khai công việc.

Năm 2024 : 2.668