Ra quân cải tao vườn tạp trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thị trấn Đắk Rve, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum

Ra quân tổ chức đợt cao điểm ra quân chỉnh trang, cải tạo vườn tạp trên địa bàn thị trấn Đắk Rve

Thực hiện Công văn số 1134/UBND-TH ngày 28/6/2024 của UBND huyện Kon Rẫy về việc đăng ký thời gian tổ chức đợt cao điểm ra quân chỉnh trang, cải tạo vườn tạp trên địa bàn huyện; Căn cứ Quyết định số 96/QĐ-UBND, ngày 10 tháng 7 năm 2024 của UBND thị trấn về kiện toàn Tổ công tác thực hiện Đề án cải tạo vườn tạp trong hộ đồng bào DTTS trên địa bàn thị trấn Đăk Rve;

UBND thị trấn Đăk Rve lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ công chức và người lạo động cùng với các ban, ngành ở thôn đồng loạt ra quân chỉnh trang, cải tạo vườn tạp trên địa bàn, cụ thể:

Với Mục đích Tạo khí thế sôi nổi,trên cơ sở xây dựng Đề án phục vụ công tác lãnh, chỉ đạo và triển khai thực hiện góp phần thực hiện hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hội của địa phương, gắn với việc xây dựng thôn, làng nông thôn mới theo Chỉ thị số 12-CT/TU ngày 18/02/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy các cấp đối với việc xây dựng thôn (làng) nông thôn mới ở vùng đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh; Kết luận số 08-KL/TU ngày 24/02/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về chủ trương triển khai Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”,... Đẩy mạnh thực hiện ra quân đợt cao điểm chỉnh trang, cải tạo vườn tạp trong hộ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thị trấn bằng các nội dung, hoạt động cụ thể, làm nhiệm vụ trọng tâm trong quá trình triển khai thực hiện.2. Yêu cầu-Xây dựng kế hoạch và tổ chức ra quân chỉnh trang, cải tạo vườn tạp làm hàng rào, cổng ngõ, trồng cây ăn quả...trong hộ đồng bào dân tộc thiểu số gắn với việc thực hiện các chỉ tiêu sản xuất nông, lâm nghiệp trên địa bàn. -Thực hiện ra quân đồng loạt cải tạo vườn tạp cho các hộ đồng bào DTTS tổ chức hưởng ứng lễ ra quân cùng ngày.

-Tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân, cán bộ công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, học sinh tích cực tham gia sôi nổi, có hiệu quả thiết thực, tránh phô trương hình thức, đạt hiệu quả cao, đồng thời phát huy tính tự giác của cộng đồng dân cư.-Triển khai thực hiện Kế hoạch phải được tiến hành nghiêm túc, đồng bộ, thường xuyên và gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, các ngành đoàn thể chính trị -xã hội và Ban quản lý thôn phải đề cao trách nhiệm, năng động, linh hoạt, tâm huyết trong công tác tuyên truyền, tổ chức thực hiện.

Hằng tuần vào ngày thứ 7 và chủ nhật các thôn trên địa bàn thị trấn tiếp tục ra quân cải tạo vườn tạp, hướng dẫn hộ dân sắp xếp, bố trí cây trồng, vườn rau hợp lý, khoa học

Tác giả: Lương Văn Khang
Năm 2024 : 2.668