Thường trực HĐND thị trấn tổ chức Hội nghị giao ban quý I/2023

Chiều ngày 23/03/2023, tại Hội trường UBND thị trấn Đăk Rve, Thường trực HĐND thị trấn tổ chức Hội nghị giao ban quý I/2023 giữa Thường trực HĐND với  2 Ban HĐND và đại diện các đại biểu HĐND thị trấn tại các thôn; triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2023.

Chủ trì Hội nghị có Đồng chí Đinh Thị Sương- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy - CT HĐND thị trấn, Đồng chí Y H Liêu Phó Chủ tịch HĐND thị trấn.

Về dự Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Thị Mai Lan - Chủ tịch UBMTTQ thị trấn, Đồng chí Nguyễn Xuân Biên - Phó Chủ tịch UBND thị trấn, các thành viên 2 Ban của HĐND thị trấn và 7 đại diện đại biểu HĐND các thôn.

Toàn cảnh Hội nghị giao ban của HĐND thị trấn

Tại hội nghị, Đồng chí Y H Liêu - Phó chủ tịch HĐND thị trấn đã thông qua báo cáo về tình hình, kết quả hoạt động của Thường trực Hội đồng nhân dân thị trấn Quý I, một số nhiệm vụ trọng tâm quý II/2023. Cụ thể, trong quý I/2023, HĐND thị trấn tiếp tục bám sát vào Nghị quyết của BCH Đảng bộ thị trấn, Nghị quyết về chương trình hoạt động năm 2023 của HĐND thị trấn, trong đó đã chú trọng công tác xem xét trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri; thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân; triển khai các hoạt động giám sát theo kế hoạch đã ban hành. Đại biểu cũng được nghe các báo cáo tham luận chuyên đề: Nâng cao chất lượng hoạt động chất vấn của người đại biểu HĐND”.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về hoạt động chất vấn của đại biểu HĐND; tăng cường hoạt động giám sát chuyên đề của các Ban HĐND; những vấn đề mà cử tri quan tâm, trao đổi những khó khăn, vướng mắc và tìm ra hướng giải quyết phù hợp.

Đại biểu thảo luận tại hội nghị giao ban của HĐND thị trấn

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đinh Thị Sương - Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND thị trấn yêu cầu Thường trực Hội đồng nhân dân thị trấn cần phát huy những kết quả đạt được trong Quý I để hoạt động của Thường trực Hội đồng nhân dân thị trấn trong Quý II đạt kết quả cao hơn; tiếp tục thực hiện nhiệm vụ điều hòa, phối hợp với các Ban HĐND thị trấn; thực hiện Chương trình giám sát năm 2023 đạt hiệu quả cao nhất và đúng tiến độ đề ra; công tác giám sát phải chuẩn bị đề cương cụ thể, chi tiết để giúp các đơn vị được giám sát tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Các đại biểu HĐND thị trấn tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động trong tổ chức kỳ họp, nâng cao kỹ năng hoạt động của đại biểu Hội đồng nhân dân, thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND thị trấn về mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 trên địa bàn./.

Tác giả: Y HLiêu
Năm 2024 : 336